Cách uống nước ép trái cây chuẩn nhất

Chắc hẳn ai cũng biết nước ép trái cây là một thức uống vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể của chúng ta, nhưng chưa chắc là bạn đã biết cách uống đúng cách à nha, vậy hãy để SAIGONFRUIT chia sẽ cách cho bạn nhé.

Để chúng ta có thể uống nước ép đúng cách nhất mang lại dinh dưỡng tốt nhất, một ly nước ép trái cây giàu vitamin mỗi ngày là cách đơn giản nhất để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Uống nước ép trái cây hằng ngày còn giúp làn da trắng sáng và vóc dáng của mình.nè, hãy xem ngay bên dưới:

Hướng dẫn uống nước ép trái cây đúng cách

  1. Tuyệt đối không uống khi bụng đói: Chúng ta có thể ăn trái cây trước bữa ăn nhưng tuyệt đối không nên uống nước ép khi bụng đói nhé, bởi vì khi dạ dày của bạn trống rỗng, các loại axit có trong trái cây sẽ làm bào mòn dạ dày, gây xót ruột và hại bao tử lắm, thời điểm tốt nhất là nên uống giữa các bữa ăn.
  2. Không uống nước ép trái cây với thuốc: Thành phần của thuốc và trái cây có thể gây hại khi uống cùng nhau, ví dụ nha: như nước cam, nước táo, nước lê có thể làm chất sinh học ở ruột đảm nhận việc chuyển vận thuốc vào máu không hoạt động được và còn giảm sự hấp thu của một số loại thuốc.
  3. Khi quấy nước ép không nên dùng thìa kim loại: Bởi có thể sẽ gây ra phản ứng hóa học giữa kim loại và các khoáng chất và vitamin trong nước ép, vì trong hầu hết các loại trái câ đều có vitamin C mà kim loại thì có khả năng phá hủy vitamin C.
  4. Sữa không nên pha vào nước ép: Lí do là các axit tartatic có trong nước ép khi gặp protein trong sữa sẽ gây ra phản ứng kết tủa, điều này nếu cơ địa yếu là chắc chắn sẽ gây nặng bụng, có thể dẫn đến nôn ói, vì thế hãy cách 2 loại thức uống này ít nhất là 30 phút nhé.
  5. Đừng uống nước ép trái cây đóng hộp: Bởi vì đơn giản là nước ép tươi mới lúc nào cũng sẽ tốt hơn cho bạn, loại đóng hộp chứa rất ít trái cây hoặc thậm chí là không còn mùi vị giống như trái cây nữa.

Hy vọng rằng với những chia sẽ ở trên, bạn sẽ uống nước ép trái cây đúng cách mang lại một sức khỏe tốt nhất. Cần thêm hướng dẫn gì bạn có thể đẻ lại tin nhắn cho chúng tôi.